Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Sản phẩm tiêu biểu
Sale
Quảng cáo
Lượt truy cập


DMCA.com Protection Status


  • 10 công dụng tiêu biểu của tinh bột nghệ (phần 2)

Curcumin hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch

        Bệnh tim là tác nhân dẫn đến tử vong hàng đầu trên thế giới. Trung bình mỗi năm ở nước Mỹ có 28,4 triệu người mắc bệnh tim mạch, trong đó có đến khoảng 18.6 triệu người phải gặp bác sĩ và nhập viện, số ca tử vong do bệnh tim mạch hằng năm tại quốc gia này khoảng 614.000 người mỗi năm (theo số liệu của CDC – cdc.gov).        Hiện tại, với nền khoa học hiện đại đã xác định được các nguyên nhân và yếu tố gây ra bởi bệnh tim mạch, trong xử lý điều trị bệnh đã cai tiến nhiều phương pháp và dược liệu hỗ trơ. Trong đó, khoa học hiện đại cũng xác định được Curcumin trong tinh bột nghệ là thảo dược trong tự nhiên hỗ trợ điều trị tim mạch hiệu quả cao như:

        - Curcumin có tác dụng bảo vệ tim mạch

        - Nó có tác dụng chống viêm

        - Giảm nguy cơ xơ vữa động mạch

        - Điều trị và chống viêm cơ tim

        - Tác dụng làm giảm máu đông

        - Chống xơ hóa tim

        - Tác dụng điều trị trong bệnh động mạch vành

        - Giảm huyết áp

        - Làm giảm cholesterol trong máu….

        Một số nghiên cứu cho thấy curcumin dẫn đến cải thiện chức năng các mô tế bào trong tim mạch. Nghiên cứu cho thấy rằng nếu sử dụng đều đặn tinh bột nghệ trong hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch, nó có tác dung tương đương với thuốc Atorvastatin (đây là thuốc chuyên dụng trong điều trị bệnh tim mạch)

         Tinh bột nghệ có thể giúp Ngăn ngừa và điều trị ung thư

        Ung thư là một căn bệnh phổ biến của nhân loại trong thế kỷ 20 và 21. Nguyên nhân bệnh là sự tăng trưởng số lượng tế bào không kiểm soát. Tác nhân gây ra ung thư bởi rất nhiều yếu tố, trong đó yếu tố như duy truyền, tuổi tác, viêm, tác hại hoá chất và môi trường….        Nghiên cứu sâu hơn về yếu tố và quá trình phát triển của tế bào ung thư hiện nay khoa học công nghệ có nhiều phương pháp điều trị như: phẫu thuật, hoá trị, xạ trị…. Nhưng một số nghiên cứu đã xác định được Curcumin có trong tinh bột nghệ  như là một loại thảo mộc có hữu ích trong điều trị và hỗ trợ điều trị ung thư. Curcumin trong có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng, phát triển và lan truyền của tế bào ung thư ở cấp độ phân tử và tác động đến ung thư với những ưu điểm sau:

        - Tinh bột nghệ tiêu diệt tế bào ung thư

        - Ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư

        - Nó ngăn ngừa di căn của ung thư

        - Ngừng sự phát triển khối u giai đoạn tiền ung thư

        - Ức chế sự hình thành mạch máu trong khối u.

        - Tăng cường khả năng chống oxy hóa

        Có thể nói trong tương lai curcumin sẽ được nghiên cứu và phát triển để trở thành dược phẩm điều trị ung thư như một loại thuốc thong thường. Chi tiết khả năng hỗ trợ và điều trị bệnh ung thư của tinh bột nghệ với thành phần chính là curcumin bạn có thể đọc trong bài viết:

        Điều trị và ngăn ngừa ung thư bằng tinh bột nghệ.

        Curcumin có thể hữu ích trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh Alzheimer

        Bệnh Alzheimer là bệnh phổ biến nhất trên thế giới và là nguyên nhân gây ra chứng sa sút trí tuệ.  Hiện tại có phương pháp điều trị nào tốt cho bệnh Alzheimer. Đây là căn bệnh liên quan tới yếu tố như tuổi tác, di truyền và giới tính. Bệnh hoàn toàn có thể hỗ trợ điều trị cải thiện tốt tình hình nếu dược phát hiện sớm và được sử lý.

        Ngay này khoa học xác định được một đặc điểm chính của bệnh Alzheimer là sự tích tụ các chất đạm có tên gọi là mảng amyloid lên các mô no-ron thần kinh. Các nghiên cứu cho thấy curcumin có thể giúp làm sạch các mảng này và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Cụ thể:

        - Curcumin cùng các hoạt chất chống viêm làm giảm và ngăn ngừa mảng bám amyloid

        - Curcumin và các hoạt chất khác có chức năng chống oxy hoá lão hoá các mô tế bào thần kinh

        - Ngoài ra curcumin ngăn tác động của các kim loại nặng lên hệ thần kinh khi cơ thể bị nhiễm đọc….

        Curcumin có thể thực sự làm chậm hoặc thậm chí đảo ngược sự tiến triển của bệnh Alzheimer nhưng phương pháp điều trị và hỗ trợ điều trị
phải được thực hiện đúng. Chi tiết hơn các bạn có thể dọc bài viết: Điều trị bệnh Alzheimer bằng tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ hô trợ điều trị viêm khớp

        Viêm khớp là căn bệnh phổ biến liên quan đến xương khớp, hiện nay tỷ lệ bệnh ngày càng gia tăng ở quốc gia phát triển và đang phát triển. Nguyên ngân của bệnh có thể nhiều yếu tố như: do virut, vi khuẩn, do di truyền, do chế độ ăn thừa chất béo hoặc do tổn thương từ các tác động bên ngoài… Bệnh ảnh hưởng đến chức năng vận động của cơ thể và gây đau nhức xương khớp.

        Trong tự nhiên thì tinh bột nghệ cùng hoạt chất của chúng là thảo dược mạnh chống viêm, do đó khi bệnh nhân viêm khớp sử dụng tinh bột nghệ trong hỗ trợ và điều trị bệnh đem lại hiệu quả cao hơn cả nhiều loại thuốc chuyên dụng dung trong viêm chữa bệnh viêm khớp, cụ thể:
        - Cơ chế hoạt động chống viêm của tinh bột nghệ có khả năng điều trị bệnh viêm khớp, chúng tác động vào mô tế bào xương khớp trong cơ thể, ức chế tác nhân ngăn ngừa viêm, và hỗ trợ điều trị viêm.

        Chi tiết khả năng hỗ trợ điều trị bênh viêm khớp bằng tinh bột nghệ, các bạn có thể đọc bài viết: Tinh bột nghệ điều trị viêm khớp mãn tính

Tinh bột nghệ hỗ trợ và điều trị bệnh tiểu đường

        Bệnh tiểu dường cũng là căn bệnh khá phổ biến, dân gian gọi bệnh này là bệnh đái tháo đường. Nguyên nhân bệnh là do sự rối loạn chuyển hoá lượng đường trong máu do sai hỏng từ tuyến tuỵ, khả năng tiết Insulin của tuyến tuỵ giảm hoặc không đủ lượng Insulin để kiểm soát điều hoà lượng đường trong máu. Bệnh tiểu đường có thẻ có nhiều nguyên nhân gây ra, chúng tác động ảnh hướng xấu đến sức khoẻ người bệnh. Tuỳ mức độ bệnh sẽ có phương pháp điều trị.

        Tuy nhiên các nhà khoa học xác định được, tinh bột nghệ có Curcumin cùng các hoạt chất chống oxy hoá tự nhiên trong thành phần của mìn, chúng có tác dụng cao trong hỗ trợ và điều trị bệnh tiểu đường Type 1 và Type. Các thực nghiêm và nghiên cứu trên người bệnh tình nguyện ở nhiều nước cho kết quả khả quan về việc sử dụng tinh bột nghệ điều trị bệnh tiểu đường.

        Chi tiết về vấn đề này các bạn có thể đọc trong bài viết: Điều trị bệnh tiểu đường bằng tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ làm đẹp da        Tinh bột nghệ làm đẹp ra là vấn đề phổ biến mà trong các trung tâm chăm sóc sức khoẻ từ dược liệu tự nhiên. Với nhiều thành phần chất chống oxy hoá mạnh, công dụng của tinh bột nghệ với làn da không chỉ là chăm sóc sắc đẹp làm ra, mà chúng hỗ trợ xử lý bệnh về da, bỏng da… Sau đây là một số công dụng chính của tinh bột nghệ với làn da:

        - Tinh bột nghệ chữa lành các vết thương trên da

        - Điều chỉnh tiết tố da

        - Kem chống nắng bảo vệ làn da

        - Chống lão hoá da

        - Phòng chống Ung thư Da
        
        - Điều trị da mãn tính
        
        Chi tiết về công dụng của tinh bột nghệ trong việc làm đẹp làn ra hay xử lý vết thương, vết bỏng trên da, các bạn có thể xem trong bài viết: 6 công dụng của tinh bột nghệ với làn da và cách sử dụng

Những lưu ý khi sử dụng tinh bột nghệ

        Tinh bột nghệ trong tự nhiên được coi là loại thảo dược mạnh, chúng hiệu quả trong điều trị và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh. Để có thông tin chi tiết các bạn xem từng phân tích cụ thể. Sau đây là những lưu ý khi sử dung tinh bột nghệ chung, tuỳ vào trường hợp cụ thể. Các bạn lên có lời khuyên và hướng dẫn của bác sĩ trước khi sử dụng. Khi sử dụng tinh bột nghệ liêu cao bạn dễ bị phản ứng phụ như:

        - Buồn nôn

        - Bệnh tiêu chảy

        - Tăng nguy cơ chảy máu

        - Xét nghiệm chức năng gan tăng lên

        - Hút tiểu tiện

        - Hạ huyết áp (hạ huyết áp)

        - Các cơn co tử cung ở phụ nữ có thai

        - Tăng tiết kinh nguyệt

        Những người uống thuốc nhất định cũng nên cẩn thận khi sử dụng nghệ trong thức ăn của họ hoặc bổ sung với nó. Củ nghệ có thể gây trở ngại cho các chất chống đông như aspirin, clopidogrel và warfarin. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến các loại thuốc như thuốc không steroid, chống viêm.

        Để có sản phẩm tinh bột nghệ nguyên chất, các bạn vui lòng liên hệ: matong.edu.vn