Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Sản phẩm tiêu biểu
Sale
Quảng cáo
Lượt truy cập


DMCA.com Protection Status


  • 10 lợi ích của việc sử dụng mật ong nguyên chất.

10 lợi ích của việc sử dụng mật ong nguyên chất.

        Mật ong là một trong những loại thực phẩm ngọt từ từ nhiên mà được con người biết sớm nhất từ trong lịch sử loại ngời. Trong mật ong nguyên chất có chứa gần 600 hợp chất khác nhau, chúng sẽ mang lại nhiều công dụng tốt đối với sức khoẻ con người. Sau đây là 10 lợi ích tốt với người thường xuyên sử dụng mật ong:

Công dụng của mật ong


Lợi ích thứ 1: Phòng ngừa ung thư và bệnh tim
        Trong mật ong nguyên chất tự nhiên có chứa flavonoid, chất chống oxy hoá giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư và bệnh tim. Điều này được khoa học chứng minh, tuy không được coi là sản phẩm trực tiếp điều trị ung thư và bệnh tim, những việc sử dụng thường xuyên sản phẩm này sẽ hỗ trợ tốt việc điều trị bệnh, ngăn ngừa và phòng chống bệnh ung thư và tim mạch rất tốt.
Lợi ích thứ 2: Giảm loét và các rối loạn tiêu hóa khác
        Trong dân gian, việc sử dụng bài thuốc mật ong kết hợp tinh bột nghệ chưa đau dạ dày do viêm loét dạ dày đã được thực hiện khá phổ biến và hiệu quả. Ngày nay các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng việc sử dụng mật ong làm thực phẩm có thể giúp các rối loạn như loét và viêm dạ dày ruột do vi khuẩn. Cụ thể nguyên nhân chúng ta xem ở lợi ích thứ 3.
Lợi ích thứ 3: Chống khuẩn, chống nấm, chống nấm
        Tất cả các loại mật ong nguyên chất đều có tính kháng khuẩn, bởi vì trong thành phần của chúng có  một enzyme có thể sản sinh ra hydrogen peroxide (H2O2) đây là chất diệt khuẩn mạnh trong tự nhiên. Và đây cũng là lý do tại sao không dung cho trẻ nhỏ dưới 1 tuổi sử dụng mật ong nguyên chất. Tính diệt khuẩn sẽ tiêu diệt sạch vi khuẩn có lợi trong hệ tiêu hoá trẻ sơ sinh
Lợi ích thứ 4: Tăng cường hồi phục thể lực cơ thể
        Điều này đã được kiểm chứng bằng các nghiên cứu hiện đại, các kết quả nghiên cứu cho thấy rằng mật ong có tác dụng tốt  trong việc duy trì hàm lượng glycogen trong cơ thể và giúp cải thiện thời gian phục hồi năn lượng cho cơ thể tốt hơn so với các chất làm ngọt khác. Đó là lý do tại sao các vận động viên Olympic cổ đại sẽ ăn mật ong với sung xấy khô để đạt được thành tích cao trong thi đấu.
Lợi ích thứ 5:. Giảm ho và chống viêm cổ họng
        Trong mật ong có chứa chất kháng viêm, diệt khuẩn và làm lanh vết thương lên nó rất hưu dụng trong việc hỗ trợ điều trị ho do viêm họng. Một nghiên cứu cho thấy mật ong từ mạch ba góc (lúa mạch Nhật Bản) giúp trị ho hiệu quả như dextromethorphan (loại thuốc trị ho đặc dụng dùng trong việc giảm ho) nếu sử dụng vào buổi tối và đúng cách.
Lợi ích thứ 6:  Cân bằng yếu tố thể chất cơ thể
        Mật ong đã được sử dụng trong y học Ayurvedy ở Ấn Độ trong ít nhất 4000 năm và được xem là dược liệu giúp cơ thể cân bằng yếu tố cơ thể trong tự nhiên. Mật ong cũng rất cho là hữu ích trong việc cải thiện thị lực, giảm cân, chữa chứng bất lực và xuất tinh sớm, rối loạn nước tiểu, hen phế quản, tiêu chảy và buồn nôn.
Ngoài ra, khi sử dụng mật ong cùng với các chế phẩm thảo dược khác, nó giúp tăng cường các phẩm chất của các chế phẩm này dễ dàng hấp thụ và đạt hiệu quả chữa bệnh tốt hơn.
Lợi ích thứ 7: Điều chỉnh lượng đường trong máu
        Mặc dù trong mật ong có chứa một số loại đường thông thường trong tự nhiên, nhưng nó không giống như đường trắng hoặc chất làm ngọt nhân tạo. Sự kết hợp chính xác của fructose và glucose trong mật ong khi được sử dụng vào trong cơ thể nó sẽ giúp cơ thể điều chỉnh lượng đường trong máu. Một số loại mật ong có chỉ số hạ đường huyết thấp, do đó chúng không làm cho lượng đường trong máu của bạn bị thay đổi nhiều. Khả năng điều chỉnh lượng đường trong máu giúp mật ong là thực phẩm cung cấp năng lượng tốt với người bị tiểu đường.
Lợi ích thứ 8: Làm lành vết thương và vết bỏng
        Các nghiên cứu cho thấy rằng khả năng làm khô của đường đơn và bản chất kháng khuẩn của mật ong kết là tác dụng tuyệt vời trong việc làm lành vết thương và những vết bỏng nhe. Cụ thể các bạn có thể xem trong bài viết cách trị bỏng bằng mật ong. Các nghiên cứu đã cho thấy mật ong rất hữu dụng trong việc chữa lành vết thương và vết bỏng nhẹ
Lợi ích thứ 9: Chất lợi khuẩn
        Các chất lợi khuẩn trong mật ong có công dụng có thể giúp bạn duy trì sức khỏe của đường tiêu hóa giống như các loài vi khuẩn có lợi trong hệ thống đường tiêu hóa của bạn. Lưu ý sử dụng cho trẻ nhỏ và người có hệ tiêu hoá kém.
Lợi ích thứ 10: Tăng cường hệ thống miễn dịch
        Mật ong có khả năng tăng cường sức khoẻ và hệ thống miễn dịch. Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng khả năng kích thích hệ thống miễn dịch của mật ong có rất nhiều liên quan đến thực tế nguồn hoa mà con ong khai thác, các loài hoa này chứa thực vật polyphenol và các chất phytochemical khác. Điều này đặc biệt ở loài mật ong Manuka, do ong khai thác từ hoa Manuka.
 
Lưu ý khi sử dụng:
+ Mật ong sử dụng phải là mật ong tự nhiên tinh chất, chưa qua thanh trùng, chúng còn nguyên enzim và các hoạt chất quý từ tự nhiên.
+ Tốt nhất là không cho trẻ sơ sinh dung mật ong do hệ tiêu hoá trẻ chưa ổn định và mạnh. Dung mật ong cho trẻ sơ sinh có thể gây ngộ độc trẻ.
+ Mật ong cung cấp nhiều đường và năng lượng, lưu ý sử dụng với người thừa cân.
Để có sản phẩm tốt: vui lòng liên hệ tại: http://matong.edu.vn