Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Sản phẩm tiêu biểu
Sale
Quảng cáo
Lượt truy cập


DMCA.com Protection Status


  • 10 món ăn tuyệt vời khi kết hợp với mật ong

10 Công thức sử dụng mật ong chế biến món ăn.
        Mật ong nguyên chất  là vị ngọt tự nhiên được sử dụng phổ biến rộng dãi trong đời sống hàng ngày con người từ xa xưa. Công dụng chủ yếu của mật ong là dùng trong việc làm chất ngọt chế biến món ăn, sau đây là 10 công thức sử dụng mật ong chế biến món ăn tuyệt vời nhất:

1.      Mật ong bánh xốp
Mật ong bánh kem là món tráng miệng được ưa thích, vị ngọt và xốp của bánh sau chế biến nhẹ dịu. Sau đây là công thức và cách làm bánh xôp mật ong:
Nguyên liệu:
          - 1/2 cốc đường
          - 7 muỗng canh mật ong (như hoa cam), chia
          - 1 (14 oz = 1 lon sữa) Có thể làm ngọt sữa đặc
          - 1 cốc sữa
          - 3 quả trứng lớn, thường là trứng gà
          - 1 lòng đỏ trứng lớn
          - 1/4 muỗng cà-phê muối Kosher
Cách làm:
        Bước 1: Đặt nồi lên bếp và đun nóng ở ngọn lửa nhỏ, nhiệt độ khoảng 1800C. Cho đường vào và khuấy đều, đun nhỏ lửa trong 4 phút để đường chuyển thể lỏng màu vàng nhạt. Sau đó cho 3 muỗng mật ong vào và khuấy đều. sau đó để nguội ta có hỗn hợp caramen đường mật ong.
        Bước 2: Sữa đặc cùng các Nguyên liệu còn lại được trộn cùng nhau với máy đánh khuấy đều 15 giây. Sau đó đổ đều hỗn hợp mật ong và đường lên trên hỗn hợp. Kết quả ta được bánh tươi phủ hỗn hợp đường và mật ong
        Bước 3: đặt bánh lên vỉ nướng dày và nướng bánh ở nhiệt độ 1800C trong khoảng 30-35 phút, sau đó cho ra lò để nguội 30 phút, bánh có thể được dung cho trẻ nhỏ sau 3 giờ nướng.

Mật ong bánh xốp

2.      Carrot chiên trộn mật ong
            Carrot dán chiên trộn mật ong là món ăn tuyệt vời được rất nhiều người yêu thích, chúng có tác dụng bổ dưỡng tốt cho sức khoẻ người sử dụng. Sau đây là công thức và cách làm:
Nguyên liệu: 
          - 1 kg cà rốt em bé với ngọn
          - 2 muỗng cà phê dầu ô liu
          - 3 muỗng canh bơ, chia
          - 1/2 muỗng cà-phê muối kosher
          - 1/4 thìa cà phê tiêu đen tươi
          - 1 củ hành, băm nhỏ
          - 2 muỗng canh Bourbon (rượu ngô)
          - 2 muỗng canh mật ong
          - 1 muỗng canh thịt gà hoặc nước canh
          - 1/2 thìa nhỏ xi-rô nhỏ
Cách làm:
        Bước 1: Đặt một chảo rang nhỏ lên bếp. Đun nóng chảo đến 260°C.
        Bước 2: Cắt cà rốt đã được làm sạch, lát cắt 2-3 cm/lát cắt..
        Bước 3: Khuấy carrot với 1 muỗng dầu ô liu. Cho thêm 1 muỗng bơ vào cùng với muối, tiêu;  đảo đều trong 10 phút.
        Bước 4: Trong khi đó, dun nóng làm chảy 2 muỗng bơ còn lại. sau và đổ vào hỗn hợp dán. Khoảng 1 phút sau tắt bếp và cho 2 muỗng bourbon cùng 2 thành phần là mật ong và bột canh . tiếp tục đun nóng tiếp và khấy đều hỗn hợp,  khoảng 5 phút sau nước xốt hoàn thành.
        Bước 5: Nước xốt xi-rô trên cà rốt phủ đều. Dán carrot khoảng 5 đến 7 phút hoặc cho đến khi cà rốt chin, rồi dung nước xốt trộn đều.  Sản phẩm hoàn thành.

carrot chiên mật ong

3.      Súp rau salad với mật ong và nước ép mật ong
        Món ăn tráng miệng được ưa thích từ rau hoa quả và vị ngọt của mật ong. Sau đây là thành phần và cách làm:
Nguyên liệu:
          - 1 (6 oz.) Gói rau bina
          - 1 chén dâu tây trộn dâu
          - 1/2 cốc hành thái đỏ thái mỏng
          - 1/2 chén quả việt quất tươi
          - Mật ong
          - 3 đến 4 lát thịt xông khói đã nấu chín, sẫm màu
          - 1/4 chén pho mát xanh xắt
Cách làm:
        Cách làm món salad hoa quả trộn mật ong rất đơn giản. Trộn 4 Nguyên liệu đầu tiên và 1/3 chén mật ong. Cho thêm vào hỗn hợp thịt xông khói, pho mát, và quả đào.

rau salad mật ong

4.      Thịt sườn nướng quét mật ong
        Thịt sườn nướng với tẩm gia vị làm món ăn có độ béo, cay, ngọt và thơm… Đây là món ăn chính trong nhiều bữa tiệc hoặc gia đình, công thức và cách làm như sau:
Nguyên liệu:
          - Khoảng 1 kg tấm xương sườn heo
          - 1 muỗng canh muối kosher
          - 2 muỗng cà phê tiêu tươi
          - 1/2 chén mật ong
          - 2 muỗng canh nước tương
          - 2 muỗng canh sốt chili-tỏi
          - 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi
          - 1 muỗng canh bơ
          - 1 muỗng cà phê khô mù tạt
          - 1 muỗng canh gừng
Cách làm:
        Bước 1: điều chỉnh bếp nướng ở nhiệt độ khoảng 160°C. Rửa sạch miếng thịt và lau khô. Loại bỏ màng mỏng mỡ mặt trong của tấm thịt rồi rắc muối và tiêu trên tấm; Bọc cẩn thẩn các tấm thị tẩm gia vị  trong giấy nhôm. Đặt miếng thịt trên một cái lò nướng  và nướng từ 2 đến 2,5 giờ hoặc cho đến khi mềm và  rút thịt ra khỏi xương.
        Bước 2: Cho mật ong và 6 Nguyên liệu còn lại vào trong nồi để đun sôi trong nồi ở nhiệt độ cao, thỉnh thoảng khuấy. Sau khi đều giảm nhiệt đô và đun nhỏ lửa 5 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp giảm đi 1 nửa thể tích.
        Bước 3, bỏ giấy bạc ra khoải miếng thịt, đặt miếng thịt trên ngọn nửa bằng vỉ nướng hoặc đĩa nướng, phết mật ong lên miếng thịt và nướng.
        Bước 4: Nướng thêm 5-6 phút miếng thịt rồi có thể dùng  với nước sốt được chế biến ở bước 3

thịt sườn nướng mật ong

5.      Bánh dứa mật ong
         Đây là món tráng miệng tuyệt vời với vị ngon mật ong và dứa, nguyên liệu và cách làm cũng khá đơn giản:
Nguyên liệu:
          - 1/3 cốc bơ ít calorie
          - 3/4 tách chặt đường nâu
          - 1/3 chén hạt hồ đào
          - ¼ quả dứa đã gọt vỏ
          - 1/2 kg gói hỗn hợp bánh ngọt màu vàng ít chất béo
          - 1/4 chén cộng với 2 muỗng canh trứng thay thế
          - 1/3 cốc nước
          - 7 hồ đào maraschino với than
           - 1 muỗng mật ong
Cách làm:
        Bước 1: cho bơ vào trong một chiếc nồi đun nhỏ lửa cho tan chảy . Cho 1 thìa bơ thực vật. Thêm đường và hạt quả đào cùng để bơ trong rồi khuấy đều. Xếp các lát rứa lên trên hỗn hợp đường.
        Bước 2: Kết hợp riêng 1 muỗng canh bơ thực vật, 1/3 ly nước trái cây, hỗn hợp bánh, trứng, nước và mật ong. Đánh ở tốc độ thấp của máy xay sinh tố 30 giây. Đánh tiếp ở tốc độ trung bình 2 phút. Đổ hỗn hợp lên dứa trong chảo. Nướng ở 180 ° trong 35 phút. Sản phẩm hoàn thành.

bánh dứa mật ong

6.      Cánh gà nướng tiêu muối và mật ong
        Cánh gà nướng mật ong là món ẩm thực khá thú vị trong bữa ăn, nguyên liệu đơn giản và tiết kiệm, Sau đâu là nguyên liệu và cách làm:
Nguyên liệu:
           - 1 kg gà cánh
           - 2 muỗng canh dầu ô liu
           - 1 muỗng cà phê muối kosher
           - 1/2 muỗng cà phê tiêu đen
Cách làm:
        Trộn đều cánh gà và dầu trong một bát lớn. Rắc muối và hạt tiêu; trộn và phủ đều. Nướng cánh gà sau ướp ở 180° đến 200° độ C, 25 đến 30 phút hoặc cho đến khi da được sắc nét và đôi cánh được làm, thỉnh thoảng xoay. Phết  mật ong lên cánh ga khi sắp nướng xong nếu bạn muốn.

cánh gà nướng tiêu mật ong

7.      Bánh mỳ mật ong
         Đây là món ăn tuyệt vời khi bánh mỳ có vị ngọt của mật ong và vị béo của bơ sữa. Sau đây là nguyên liệu cùng cách làm:
Nguyên liệu:
        - 1/4 cốc nước ấm (40° đến 45°C)
        - 30 gram bột nở
        - 1 muỗng cà phê mật ong
        - 3/4 cốc sữa
        - 2 trứng lớn, ở nhiệt độ phòng
        - 1/2 chén bơ, tan chảy và làm mát
        - 1/3 ly mật ong
        - 3 muỗng cà phê muối
        - 6 1/2 ly bột mì đa năng, phân chia
        - 1/2 chén bơ, mềm
        - 1/4 ly mật ong
Cách làm:
        Bước 1: lấy 3 thành phần đầu tiên cho vào tô và khấy đều
        Bước 2: làm ấm sữa trong nồi với nhiệt độ 40-450C
       Bước 3: khuấy sữa + trứng + 3 nguyên liệu còn lại trong mấy xấy , sau đó cho thêm 5 muỗng bột mỳ và khuấy thêm 3 phút. Hỗn hợp sau đó được bọc lại để ngâm 1 giờ
        Bước 4: 1 giờ sau khi bột nhão cho them ½ cốc bột nở vào và khấy thêm 5 phút. Sau đó đẻ khô chúng ở nhiệt độ phòng, sau 1 giờ cho vào lò
        Bước 5: Nặn thành khối từng bánh nhỏ và cho chúng vào lò nướng bành mỳ, khoảng 1 giờ nước sản phầm có thể sử dụng được.

bánh mỳ mật ong

8.      Bánh táo mật ong
         Đây là món ăn sang hoặc tráng miệng tuyệt vời. Để làm món này ta cần nguyên liệu và cách làm như sau:
Nguyên liệu:
           - 1 cốc hạt hồ đào,
           - 2 chén đường
           - 1 chén dầu thực vật
           - 1/4 ly mật ong
           - 3 quả trứng lớn
           - 3 ly bột mì đa năng
           - 1 muỗng cà phê baking soda
           - 1 muỗng cà phê muối
           - 1 muỗng cà phê đất quế
           - 1/4 thìa canh hạt nhục đậu khấu
           - 1 chiết xuất vanilla chanh
           - 3 chén xắt táo
Cách làm:
        Bước 1 trộn 12 tách bột nở cùng với 1/4 cốc hạt hồ đào để tạo 1 hỗn hợp
         Bước 2: Đánh đường, dầu, mật ong ở tốc độ trung bình bằng máy xay cho đến khi trộn đều. Thêm trứng, 1 quả mỗi lần, đánh cho đến khi trộn.
        Bước 3:  bột và 4 thành phần tiếp theo được trộn và dần dần thêm vào hỗn hợp đường, đánh tốc độ thấp cho đến khi pha trộn. Khuấy trong với 3/4 cốc hạt hồ đào còn lại và táo.
        Bước 4: nướng ở 180° độc C trong 55 đến 60 phút. . Đổ 1/2 cốc nước sốt mật ong lên trên chiếc bánh nóng để có sản phẩm hoàn thiện.

bánh táo mật ong

9.      Thịt xông khói ý cùng pho mát và đào.
        Đây là món khai vị có vị mặn và ngọt, cách làm khá đơn giản cùng với nguyên liệu:
Nguyên liệu:
          - 12 lát mỏng pancetta (thịt hun khói)
          - 1 quả lê lê
          - 50 gram phô mai dê
          - Tiêu tươi
          - Mật ong
          - Trang trí: rau ăn sống
Cách làm:
        Bước 1: Sắp xếp các lát miếng thịt hun khói một miếng duy nhất lên lá nhôm và bọc lại
        Bước 2: Nướng ở 210°C  trong 8 đến 10 phút hoặc cho đến khi vàng.
Cắt và trang trí lê với quả táo. Khi sử dụng có thể rắc hạt tiêu, mật ong ngay trước khi ăn. Trang trí thêm rau sống nếu cần.

thit xông khói mật ong

10.  Thịt đùi nướng mật ong
        Thịt sốt vang mật ong là món ăn chính với vị ngọt và béo mềm, bạn có thể phục vụ gia đình hoặc bữa tiệc trong gia đinh với nguyên liệu cách làm món ăn này như sau:
Nguyên liệu:
          - 1 miếng thị đùi được làm chin, vẫn chưa rút xương
          - 40 cây đinh hương
          - 1/2 chén đóng chặt đường nâu nhạt
          - 1/2 chén mật ong
          - 1/2 chén rượu vang Pháp
          - 1/3 chén  mù tạt
          - 1/3 chén mật từ đường mía

Cách làm:
         Bước 1: Nướng qua thịt ở 180 độ c để giảm chất béo
         Bước 2: khấy đường và 4 nguyên liệu còn lại để được hỗn hợp nước sốt
       Bước 3: tiếp tục nướng thịt ở nhiệt độ 1800C khoảng 2 tiếng rưỡi, cứ 3 phút phủ lên miếng thịt nướng mỡ để chống cháy.
          Bước 4: Trộn đường và các thành phần còn lại trong bước 2 rồi phết lên miếng thịt nướng, sau đó nướng thêm 1 giờ nữa. Để nguội và thưởng thức
 
thịt đùi nướng mật ong

 

                         Để có sản phẩm mật ong nguyên chất quý khách có thể lựa chọn các loại mật ong tại matong.edu.vn