Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Sản phẩm tiêu biểu
Sale
Quảng cáo
Lượt truy cập


DMCA.com Protection Status


  • 5 công dụng đặc biệt và bất ngờ của mật ong nguyên chất

5 công dụng đặc biệt và bất ngờ của mật ong nguyên chất
         Mật ong được đánh coi là chất làm ngọt từ tự nhiên được con người biết đến và sử dụng sớm nhất, về sau này loại hương liệu này bắt đầu trở nên phổ biến rộng rãi trong thế kỷ 16. Thành phần của mật ong thực sự là hợp chất đặc biệt từ tự nhiên, đó là sự pha trộn của đường, các enzyme, khoáng chất, vitamin và axit amin không giống như bất kỳ chất làm ngọt khác trên hành tinh này.

        Để có được 1 kg mật ong cần tổng cộng 120.000 con ong đi thu thập với quãng đường di chuyển khoảng 110.000 dặm và lấy từ 4 triệu bông hoa, vậy là các chú ong rất vất vả để tạo ra 1 kg mật ong, thuông thường 1 lit mật ong 1,3 kg, lên 1 kg mật ong chỉ mới chỉ  tương đương770 ml mật. Sau đây là 5 đặc điểm đặc biệt của mật ong và 5 điều bất ngờ về mật ong có thể bạn chưa biết:

5 công dụng của mật ong


5 điểm đặc biệt về mật ong:
1.      Mật ong là một hỗn hợp pha trộn của đường, các enzyme, khoáng chất, vitamin và axit amin có tính kháng khuẩn, chống nấm và chống oxy hóa. Tổng cộng có đến 600 hoạt chất trong loại hương liệu này
2.      Mật ong hoạt động cũng như dextromethorphan, một thành phần phổ biến trong các loại thuốc chữa ho, để làm dịu ho và các khó ngủ liên quan. Sử dụng đúng cách sẽ là sản phẩm chữa ho thuyệt vời
3.      Mật ong chưa xử lý có thể giúp điều trị nhiễm trùng da, giúp vết thương lành lại, và cải thiện da đầu gầu và ngứa. Chi tiết bạn có thể xem tại bài viết: chữa bỏng da bằng mật ong.
4.      Mất khoảng 120.000 lượt đi lấy mật và di chuyển tổng quãng đường lên tới 110.000 dặm cùng việc thu thấp mật từ 4 triệu bông hoa, để thu thập được 770 ml mật ong nguyên chất
5.      Mật ong nguyên chất là mật ong khai thác trực tiếp từ tự nhiên chưa qua thanh trùng, do việc thanh trùng ở nhiệt độ cao sẽ làm phân huỷ nhiều chất có lợi cho sử khoẻ trong mật ong.
5 Điều mà bạn chưa biết về mật ong:
1. Mật ong trị ho tuyệt vời trong "Y học"
        Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) liệt kê mật ong là một chất làm dịu, là chất làm giảm viêm họng bằng cách tạo thành một màng bảo vệ. Chúng có tác dụng diệt khuẩn làm lành vết thương, giúp bệnh viêm họng hổi phục nhanh chóng
         Nghiên cứu cho thấy mật ong cũng như dextromethorphan (một thành phần phổ biến trong các loại thuốc ho ho) để làm dịu ho và các khó ngủ liên quan do nhiễm trùng đường hô hấp trên ở trẻ em.
2. Mật ong có thể chữa trị vết thương
        Mật ong là một liệu pháp tốt trong việc hỗ trợ điều trị chống lại nhiễm trùng ở các vết thương nhỏ, việc này phổ biến vào những năm trước thế kỷ 20, sau này với sự xuất hiện của thuốc kháng sinh penicillin việc này đã được dần thay thế. Bây giờ việc sử dụng mật ong trong chăm sóc vết thương đang trở nên phổ biến, vì các nhà nghiên cứu đang xác định chính xác mật ong có thể giúp chống nhiễm trùng da nghiêm trọng.
        Mật ong có hoạt tính kháng khuẩn, kháng nấm và chất chống oxy hoá khiến nó lý tưởng để điều trị vết thương. Ở Mỹ, một số nơi họ sử dụng mật ong Manuka để xử lý và băng vết thương.
Mật ong Manuka được làm bằng phấn hoa thu được từ hoa của cây Manuka (một cây thuốc), và các thử nghiệm lâm sàng đã tìm ra loại mật ong này có thể diệt trừ được hiệu quả hơn 250 chủng lâm sàng của vi khuẩn, bao gồm các giống kháng thuốc như:
           - MRSA (Staphylococcus aureus kháng methicillin)
           - MSSA (Staphylococcus aureus nhạy cảm với methicillin)
           - VOC (vắc-xin kháng Vancomycin)
         Mật ong thong thương có khả năng giải phóng hydrogen peroxide qua một quá trình enzyme, điều này mang lại cho chúng đặc tính khử trùng nói chung, nhưng mật ong Manuka có vượt trội so với các loại mật ong khác ở quá trình này.
3. Mật ong cải thiện da đầu của bạn
        Mật ong pha loãng với một chút nước ấm đã được hiển thị để cải thiện đáng kể viêm da tiết bã, là một tình trạng da đầu gây ra gàu và ngứa. Điều này đã dẫn tới 1 số hãng dược phẩm sản xuất kết hợp mật ong vào trong dầu gội đầu giúp chăm sóc và cải thiện da đầu tự nhiên.
4. Giúp cơ thể bạn nạp năng lượng nhanh chóng
        Chế độ ăn uống lành mạnh và ăn uống hợp lý là cách tốt nhất để tạo ra năng lượng giúp cơ thể khoẻ mạnh, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm năng lượng nhanh chóng cho cơ thể  sau một buổi luyện tập, sau những giờ lao động cường độ cao… mật ong là giải pháp tuyệt vời. Điều này đã được các vận động viên áp dụng trong chế độ luyện tập của họ. Mật ong thường kết hợp với chanh đường tạo hương vj ốt hơn và bổ xung nhiều vitamin.
5. Giảm các triệu chứng dị ứng
         Mật ong nguyên chất được các ông lấy bào tử phấn từ hoa và cỏ trong tự nhiên, khi sử dụng sản phẩm mật này có thể gây dị ứng vào cho cơ thể bạn. Về mặt lý thuyết, điều này có thể kích hoạt hệ thống miễn dịch của bạn và theo thời gian có thể xây dựng miễn dịch tự nhiên của bạn chống lại nó. Điều này giống cơ chế phòng bệnh của vácxin.
Ngoài những đặc điểm và công dụng mật ong trên, một số cộng dụng khá lý thú mà bạn có thể tham khảo: trong bài viết 10 Công dụng của mật ong