Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Sản phẩm tiêu biểu
Sale
Quảng cáo
Lượt truy cập


DMCA.com Protection Status


  • Công dụng của mật ong là gì?

Công dụng của mật ong là gì?
        Mật ong được biết đến là chất ngọt tự nhiên được sử dụng từ rất sớm bởi nhiều các nước trên khắp thế giới từ 2.500 năm trước. Ngoài được coi là chất ngọt tự nhiên thì mật ong mang lại rất nhiều lợi ích sức khoẻ và làm cho nó trở thành một phần quan trọng của các loại thuốc truyền thống như  điều trị chăm sóc sắc đẹp da hoặc làm lành các tổn thương trên da. Hiện nay các nhà khoa học cũng đang nghiên cứu những lợi ích liên quan đến y học hiện đại của mật ong trong việc chữa lành các vết thương.
        Những điều gì làm cho mật ong lại trở lên phổ biến? Để trả lời câu hỏi này chúng ta xem phân tích những công dụng của mật ong sau đây. Mật ong trở lên phổ biến không chỉ bởi chúng chỉ là chất ngọt tự nhiên, chúng dễ dàng sử dụng với sữa, với thực phẩm, với các nguyên liệu khác để làm món ăn, hoặc làm đẹp ra.
        Sau đây là 9 công dụng của mật ong giúp chúng trở thành nguyên liệu phổ biến được ưa thích:

9 công dụng của mật ong nguyên chất

        1. Chất làm ngọt: Mật ong có thể được sử dụng như là một chất thay thế cho đường trong nhiều thực phẩm và đồ uống. Trong mật ong chứa khoảng 69% glucose, mantozơ và fructose … cho phép nó được sử dụng làm chất làm tố cho sức khoẻ tổng hơn việc sử dụng đường trắng thong thường.
        2. Giảm cân: Mặc dù sử dụng mật ong cơ thể sản sinh ra nhiều calo hơn đường, nhưng khi mật ong được tiêu thụ với nước ấm, nó giúp tiêu hóa chất béo được lưu trữ trong cơ thể. Tương tự, mật ong với nước chanh hoặc quế cũng có tác dụng tương tự, nhờ đó mật ong giúp bạn giảm cân tự nhiên.
        3. Cung cấp năng lượng: Theo nghiên cứ, trong mỗi muỗng canh mật ong chứa khoảng 64 calo, trong khi đó một muỗng canh đường sẽ cung cấp cho bạn khoảng 15 calo. Hơn nữa, carbohydrate trong mật ong có thể dễ dàng chuyển đổi thành glucose bởi ngay cả những dạ dày nhạy cảm nhất, vì vậy nó cung cấp cho cơ thể một lượng năng lượng nhanh chóng. Đây là yếu tố tại sao sau hoạt động lao động thể chất người lao động hoặc vật động viên thường sử dụng mật ong tranh… để tái cung cấp năng lượng cho cơ thể.
        4. Cải thiện hoạt động thể chất: Các nghiên cứu gần đây cho thấy mật ong là một sự trợ giúp tuyệt vời trợ giúp và tăng cường hoạt động của vận động viên. Bởi nó có khả năng duy trì lượng đường trong máu tốt, phục hồi cơ, và phục hồi glycogen sau khi tập thể dục, cũng như điều có chỉnh lượng insulin trong cơ thể, giúp cân bằng lượng năng lượng dự trữ trong cơ thể.
        5. Nguồn vitamin và khoáng chất: Trong mật ong chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Loại vitamin và khoáng chất và số lượng của chúng phụ thuộc vào loại hoa dùng làm nghề nuôi ong. Thông thường, mật ong chứa Vitamin C, Canxi và Sắt. Nếu bạn kiểm tra hàm lượng vitamin và khoáng chất trong đường thông thường từ bất kỳ nguồn nào khác, bạn sẽ thấy nó không có hoặc không đáng kể.
        6. Tính kháng khuẩn và kháng nấm: Nó có tính chống vi khuẩn và chống nấm, vì vậy nó thường được sử dụng như một chất khử trùng tự nhiên trong các loại thuốc truyền thống. Chúng được dùng làm lành các vết thương ngoài da.
        7. Chất chống oxy hoá: Mật ong chứa nutraceuticals, rất hiệu quả để loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể. Kết quả là cơ thể miễn dịch của chúng ta được cải thiện tốt hơn, giúp cơ thể tăng sức đề kháng và ngăn ngừa các bệnh như ung thư hoặc bệnh tim mạch.
        8. Chăm sóc da với sữa và mật ong: Sữa, mật ong, tinh bột nghệ và các sản phẩm khác thường được dùng cùng với nhau, vì các nguyên liệu này đều giúp tạo ra làn da mịn và đẹp. Lượng mật ong được tiêu thụ nhiều là đóng góp không nhỏ việc sử dụng mật ong làm đẹp ra
        9. Mật ong điều trị vết thương: Trước khi có kháng sinh penicillin ra đời, ở các nước châu Âu họ dùng mật ong chống nhiễm trùng và làm lành vết thương ngoài ra. Ngay này khoa học hiện đại xác định được nhiều công dụng của mật ong trong việc điều trị vết thương. Việc điều trị sử dụng mật ong mang lại nhiều công dụng sau đây::
          - Mật ong có đặc tính chống vi trùng.
          - Nó giúp trong việc thúc đẩy tự hủy tinh trùng.
          - Nó khử mùi hôi thối.
          - Nó tăng tốc quá trình chữa bệnh bằng cách kích thích các mô vết thương.
          - Nó giúp khởi tạo quá trình chữa bệnh trong các vết thương không hoạt động.
          - Nó cũng giúp thúc đẩy việc chữa lành vết thương ẩm.
        Các loại mật ong sử dụng điều trị vết thương da đều có hiệu quả tốt, đặc biệt là mật ong Manuka được lấy từ hoa thảo dược Manuka.
        Để có những lựa chọn sản phẩm mật ong tốt cho nhu cầu và sức khoẻ bạn. bạn cần biết được nhiều yếu tố đế đánh giá chất lượng một loại mật ong. Các loại mật ong khác nhau sẽ cho chất lượng và hiệu quả khác nhau, sau đây là 7 yếu tố chính đánh giá chất lượng mật ong:

công dụng của mật ong nguyên chất

        1. Loại hoa: Loại hoa khác nhau cho ra mật ong cũng có màu sắc và hương vị khác nhau, đây là yếu tố chính quyết định chất lượng mật ông nguyên chất.
        2. Pha trộn: Người ta cũng tin rằng mật ong được ong thơ thu thập từ nhiều loại hoa sẽ có công dụng tốt hơn có với mật ong thu thập chỉ từ 1 loài hoa.
        3. Thời gian lưu trữ: Khi lưu trữ mật ong trong một thời gian dài, màu của  nó trở nên đậm màu. Nó mất một số tính chất của nó và cũng có thể lên men nếu hàm lượng nước quá cao. Do đó, việc sử dụng mật ong mới thu hoạch là tốt nhất.
        4. Thanh trùng: Mật ong qua tranh trùng xử lý nhiệt cũng sẽ làm mất hoặc thay đổi nhiều thành phần hóa học có trong mật ong. Kết quả là nhiệt độ thanh trung sẽ làm phân huỷ nhiều chất có lợi trong mật ong. Lên khi lựa chọn mua mật ong bạn chú ý đến điều này, đặc biệt mật ong làm lành vết thương, chăm sóc ra hoặc điệu trị viêm loét dạ dày….
        5. Hàm lượng nước: Mật ong cũng có thể được lên men. Nếu hàm lượng nước cao (trên 19%), khả năng mật ong bị lên men là cao.
       6. Lọc: Hầu hết các tác dụng của mật ong là do có phấn hoa trong mật ong. Nếu không có phấn hoathì mật ong chỉ là hỗn hợp đường glucose-fructose, và sử dụng cũng không tốt cho cơ thể như đường. Phấn hoa mật ong có nhiều công dụng tốt, nhưng dôi khi nó sẽ làm dị ứng người sử dụng khi sử dụng những lần đầu. Vậy mật ong nguyên chất chưa qua lọc sẽ có nhiều công dụng tốt cho sử khoẻ người sử dụng
        7. Màu sắc: màu sắc là một dấu hiệu để đánh giá chất lượng của mật ong bằng mắt thường. Thông thường mật ong màu và trong sẽ có giá trị hơn bóng tối như trước đây có hương vị tinh tế. Mật ong qua thanh trùng nhiệt thường có màu tối xẫm hơn
        Để có sản phẩm mật ong đảm bảo nguyên chất và tốt cho sức khoẻ người sử dụng, quý khách xin vui lòng liên hệ tại đây