Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Sản phẩm tiêu biểu
Sale
Quảng cáo
Lượt truy cập


DMCA.com Protection Status


  • Điều trị đau dạ dày bằng tinh bột nghệ

Điều trị đau dạ dày bằng tinh bột nghệ

        Tinh bột nghệ là một dòng tinh chất giàu dưỡng chất tốt có tác dụng đặc biệt trị bệnh đau dạ dày do viêm loét dạ dày gây ra.. Thời xa xưa, tinh bột nghệ được phơi khô rồi tán bột trộn với với mật ong nguyên chất để chữa các chứng bệnh về viêm loét dạ dày, tá tràng... Sở dĩ có phương thức trị bệnh này là vì trong tinh bột nghệ có chứa hoạt chất Curcumin, hoạt chất này có tác dụng với dạ dày và cách sử dụng như thế nào cho đúng các bạn xem chi tiết dưới đây:


        1.      Công dụng của hoạt chất Curcumin với bệnh viêm loét dạ dày.

        Tác nhân dẫn đến bệnh viêm loét dạ dày

        Viêm loét dạ dày là một bệnh phổ biến thường gặp ở các nước đang phát triển và có tỷ lệ khá cao ở Việt Nam với tỉ lệ mắc bệnh lên tới 7 – 10% dân số. Bệnh viêm loét dạ dày được coi là một căn bệnh của cuộc sống hiện đại bởi bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, đặc biệt xảy ra nhiều ở nhóm người luôn chịu căng thẳng thần kinh kéo dài, có thói quen sinh hoạt bất thường.

        Tác nhân chủ chốt dẫn đến viêm loét dạ dày là do sự mất cân bằng giữa một bên là yếu tố tấn công niêm mạc dạ dày, một bên là yếu tố bảo vệ niêm mạc dạ dày.

        - Những tác nhân tấn công mạc dạ dày gồm: Sự tăng tiết acid HCl, pepsine và sự chậm làm rỗng của dạ dày.

        - Yếu tố bảo vệ niêm mạc dạ dày gồm: chất nhầy niêm mạc dạ dày, sự gia tăng của vi khuẩn Helicobacter pylori (Hp) trong niêm mạc dạ dày, thói quen

        Vậy đâu là những tác nhân làm tăng yếu tố tấn công niêm mạc dạ dày và đâu là tác nhân làm giảm đi yếu tố bảo vệ niêm mạc dạ dày? Theo nhiều nghiên cứu: stress, vi khuẩn Helicobacter pylori (Hp), thói quen sinh hoạt ăn uống… là những tác nhân tác động trực tiếp làm mất cân bằng 2 yếu tố trên dẫn tới bệnh viêm loét dạ dày.

        Tác dụng của hoạt chất Curcumin trong tinh bột nghệ:

        Hoạt chất Curcumin trong tinh bột nghệ đã được khoa học chứng minh chúng có công dụng làm ức chế quá trình bài tiết dịch vị, giúp làm giảm hàm lượng axit có trong dịchvị là tác nhân chính dẫn đến viêm loét dạ dày. Cụ thể: khi sử dụng tinh bột nghệ, hoạt chất Curcumin sẽ tác động tới việc cơ thể tiết Histamine (đây là loại amin sinh học do cơ thể tiết ra) amin này sẽ quyết định lượng axit dạ dày tiết, do đó có thể hiểu, hoạt chất Curcumin trong tinh bột nghệ đã gián tiếp điều chỉnh làm giảm lượng axit trong dạ dày, mà axit là tác nhân chính gây viêm loét dạ dày.

        Khả năng tiêu diệt vi khuẩn Helicobacter pylori, như chúng ta đã biết vi khuẩn Helicobacter pylori là nguyên nhân quan trọng làm giảm đi yếu tố bảo vệ niêm mạc dạ dày, nhiều công trình nghiên cứu khoa học chỉ ra bệnh viêm loét dạ dày thường luôn gắn liền với loại vi sinh vật này. Các thí nghiệm khoa học cho thấy tinh bột nghệ hoà tan trong nước sôi dung để uống là loại phương pháp tiêu diệt vi khuẩn này nhanh và hiệu quả nhất

Qua 2 cơ chế điều trị trực tiếp ( tiêu diệt vi khuẩn Helicobacter poli) và gián tiếp ức chế amin (Histamine) giảm tiết axit trong dạ dày các khoa học hiện đại đã kết luận hoạt chất Curcumin trong tinh bột nghệ vàng là hợp chất tiềm năng trong điều trị viên loét dạ dày. Những ổ loét dạ dày cải thiện và giảm nhanh chóng khi sử dụng tinh bột nghệ đúng cách.


        2.      Cách sử dụng tinh bột nghệ trong điều trị viêm loét dạ dày        Đun nóng hoà tan: chỉ cần đun sôi 4 lít nước và thêm một thìa tinh bột nghệ (khoảng 10 gram). Đun sôi trong 10 phút trước khi đổ vào ly. Thêm chanh, mật ong hoặc gừng vào vị giác. Thêm mật ong và gừng cũng cung cấp thêm một chất chống viêm tự nhiên. bạn làm cách này sử dụng đều đặn sẽ có hiệu quả tốt và nhanh chóng.

Thông thường tinh chất nghệ vàng kết hợp với mật ong bởi vì mật ong có tác dụng giảm tiết acid dịch vị lại có khả năng kháng khuẩn và cung cấp một số chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bệnh nhân, giúp bệnh nhân nhanh phục nhanh. Quan trọng nhất mật ong khi kết hợp làm sản phẩm dễ uống và thích hợp với mọi lứa tuổi, trừ trẻ sơ sinh.


        Với bệnh nhân viêm dạ dày và hành tá trang thì thời gian khuyến cáo sử dụng sản phẩm:
        + Bệnh viêm dạ dày (viêm hang vị, niêm mạc, cuống dạ dày và hành tá tràng): Bạn uống liên tục từ 30-45 ngày thì sẽ có hiệu quả.

        + Bệnh loét dạ dày hành tá tràng: với loại bệnh này nặng hơn nên bạn phải uống liên tục từ 90 ngày đến 120 ngày có hiệu quả chữa bệnh triệt để.

        Lưu ý khi sử dụng tinh bột nghệ điều trị đau và viêm loét dạ dày:

        + Sử dung chất kích thích có hại cho sức khỏe như rượu, bia, thuốc lá.

        + Tránh ăn các loại thức ăn cay, nóng như tiêu ớt.

        + Tốt nhất bạn nên tránh các loại thức ăn khó tiêu hóa làm ảnh hưởng không tốt đến dạ dày.

        + Có chế độ ăn uống hợp lý: đúng giờ giấc, đúng bữa.

        Trước khi sử dụng nên nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ, để có cách và liều lượng sử dụng hợp lý. Với người điều trị bệnh có thể sử dụng 40-60 gram tinh bột nghệ/ngày.

Mua tinh bột nghệ nguyên chất tại đây