Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Sản phẩm tiêu biểu
Sale
Quảng cáo
Lượt truy cập


DMCA.com Protection Status


  • Giá trị to lớn của mật ong rừng nguyên chất

Giá trị to lớn của mật ong rừng nguyên chất

Mật ong rừng là gì?

Mật ong rừng là loại mật ong nguyên chất và tinh khiết được khai thác từ những con ong thợ. Vì được lấy từ các loài hoa cỏ dại trên rừng nên mùi vị của loại mật này rất thơm, thành phần cũng vô cùng đa dạng, tùy thuộc vào các loại hoa khác nhau và khoảng thời gian tạo mật ong khác nhau. Lợi ích mà mật ong rừng đem lại vô cùng phong phú vì chúng chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao và mang thuộc tính chống vi khuẩn.
Mật ong rừng được khai thác từ tổ ong tự nhiên trong rừng, độ tuổi của loại mật ong này có thể lên tới vài năm và được đàn ong bảo vệ rất nghiêm ngặt. Đối với chất lườn thì khỏi phải bàn cãi, mùi vị thơm đặc biệt. Tuy nhiên ngày nay muốn có được loại mật ong nguyên chất người lấy mật ong phải vào rừng phá tổ thậm chí giết hại đàn ong khiến nguồn tài nguyên ong dần cạn kiệt và góp phần hủy hoại môi trường tự nhiên của loài ong.

Mật ong rừng ngày nay rất hiếm và dường như chỉ có tại các khu rừng nguyên sinh, rừng lớn có các đàn ong lớn cư trú. Giá mật ong rừng cũng vô cùng chát, điều bạn quan ngại khi mua loại mật này là liệu đó có phải là mật ong rừng thật không? Hay chỉ là những loại mật nuôi bình thường thậm chí mật ong kém chất lượng được gắn mác mật ong rừng nguyên chất và bán với giá cắt cổ. Thay vì lựa chọn loại mật ong đắt tiền này thì bạn vẫn còn một lựa chọn an toàn khác đó là mật ong được nuôi trong rừng. Mật ong nuôi cũng là mật ong nguyên chất.

Công dụng của mật ong rừng

giúp tăng sức dẻo dai của cơ thể và làm cho cơ thể nhanh chóng hồi phục. Vì thế loại vật liệu này rất được ưu ái cho những vận động viên trong những cuộc thi đấu thể thao. Có tác dụng giúp cơ thể chống nhiễm khuẩn, an thần, các bệnh về đường hô hấp, ho, viêm thanh quản. Ngoài ra, còn có khả năng sát khuẩn, làm liền sẹo nhanh chóng. Vì vậy, khi bạn bị bỏng nhẹ hay bị côn trùng cắn có thể dùng mật ong bôi lên vết thương. Trong mật ong có chứa fructoza, đây là chất có tác dụng giúp cơ thể thư giãn rất tốt. Bên cạnh đó mật ong rừng còn có tác dụng về thẩm mỹ như làm sạch da, làm cho da mặt trở nên mềm mại, sáng hồng hơn, chống khô môi, chăm sóc da và tóc rất tốt, đây cũng là vũ khí làm đẹp thiết yếu của chị em phụ nữa ngày nay.
Lưu ý đối với những người bị mắc bệnh tiểu đường hoặc những người mắc bệnh cần kiêng ngọt không nên sử dụng mật ong.