Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Sản phẩm tiêu biểu
Sale
Quảng cáo
Lượt truy cập


DMCA.com Protection Status


  • Chữa bỏng da bằng mật ong

Chữa bỏng da bằng mật ong

         Mật ong đã được sử để chữa bỏng và các vết thương khác từ kinh nghiệm dân gian. Tính chất chống oxy hoá và kháng khuẩn của mạnh của mật ong làm cho nó một dược liệu tốt trị bỏng. Khi mật ong được đắp trực tiếp lên một vết bỏng, nó diệt khuẩn và giữ ẩm cho vết thương, điều này làm vết bỏng nhanh chóng hồi phục và để lại sẹo nhỏ nhất. Sử dụng mật ong để điều trị bỏng ở cấp độ 1 và cấp độ 2 mang lại hiệu quả cao và sự hồi phục nhanh chóng. Bài viết sẽ phân tích chưa bỏng ra bằng mật ong và cách điều trị. Như chúng ta biết mật ong rất tốt cho bỏng cấp độ 1 và cấp độ 2, đo đó để sử dụng thì việc đầu tiên là chúng ta phải chuẩn đoán độ bỏng
Mật ong điều trị vết bỏng
                                            
Mật ong điều trị vết bỏng

I.Chuẩn đoán độ bỏng
         1. Vết bỏng độ 1:Để nhận ra một vết bỏng độ một là khá dễ dàng. Bỏng độ 1 là dạng bỏng: đỏ và không phồng rộp da. Loại bỏng này chỉ ảnh hướng đến lớp da ngoài cùng với triệu chứng:

          - Đỏ
          - Viêm  nhẹ (sưng)
          - Đau
          - Khô, bong tróc da (xảy ra khi vết bỏng đang lành)
         Nguyên nhân bỏng là do tiếp súc thời gian ngắn với nguồn nhiệt: ngọn nửa, siêu nước sôi, bô xe máy, hoá chất…            Bản thân các vết bỏng này sẽ tự hồi phục sau vài ngày. Nhưng nếu tốt hơn bạn có thể sử dụng kem hoặc mặt ong để vết bỏng hồi phục nhanh và giảm đau rát.
Bỏng cấp độ 1

Bỏng cấp độ 1

         2. Bỏng độ 2: Bỏng cấp độ 2 cũng khá dễ dàng nhận biết, bỏng độ 2 có tên gọi: phồng rộp và da bị dày lên.               Bòng này nghiêm trong hơn độ 1, bỏng đã tác động vào lớp da sâu hơn:
          - Đỏ
          -Viêm
          - Phồng rộp
          - Đau và bong tróc lớp da ngoài,
        Nguyên nhân do tiếp dục trực tiếp với nguồn nhiệt có nhiệt độ cao: than bếp, ngọn nửa, nước sôi, bô xe… Các vết bòng này sẽ cần nhiều thời gian hồi phục hơn là 2-3 tuần, Các vết bỏng này thường được trị liệu để nhanh hồi phục và chống nhiễm trùng.
Bỏng cấp độ 2

Bỏng cấp độ 2

        3. Bỏng độ 3:Bòng này là cấp độ bỏng mạnh với dấu hiệu: vùng da dày lan rộng với màu trắng. Bỏng này gây ra tổn thương nghiêm trọng nhất, lan đến cả những lớp da sâu hơn. Tổn thương có thể chạm tới cả mạch máu, các cơ quan chính và xương, có thể dẫn đến tử vong.
         - Trắng và trông như sáp
         - Cháy xém
         - Có màu nâu sẫm
          - Sùi lên và sần sùi
        Không bao giờ áp dụng những cách tự chữa với bỏng độ 3. Gọi cấp cứu ngay lập lức. Trong khi đợi xe cấp cứu, nâng vết thương cao hơn tim. Không nên cởi quần áo nhưng phải đảm bảo rằng quần áo không dính vào vết bỏng. Thời gian lành của bỏng độ 3 không xác định.
Bỏng cấp độ 3 thể nhẹ

Bỏng cấp độ 3 thể nhẹ


II. Điều trị bỏng bằng mật ong

         Mật ong chi được điều chỉ cho vết bỏng cấp độ 1 và 2sau khi qua sơ cứu. Người bị bỏng mức độ này được sơ cứu bằng cách ngâm ngay vết bỏng vào nước lạnh, rửa sạch vết bỏng sau đó mới sử dụng mật ong. Cụ thể với mức độ bỏng và các bước điều trị bỏng ta có thể xem các bước sau:
        B
ước 1: Khi bị bỏng thì bước đầu tiên ngâm trực tiếp vết bỏng vào nước lạnh. Bỏng cấp độ 1 lên ngâm khoảng 5 phút, cấp 2 là khoảng 15 phút. Lưu ý là ngâm vết bỏng vào nước lạnh và không được dung đá trườm lên vết thương.
Ngâm ngay vết bỏng vào nước lạnh sạch

Ngâm ngay vết bỏng vào nước lạnh sạch

        Bước 2: Sử dụng mật ong điều trị vết bỏng: Sử dụng mật ong làm thuốc bôi cho toàn bộ khu vực bị bỏng và mép quanh vết bỏng, không lên sử dụng quá nhiều mật ong. Lớp mật ong đắp lên vết bỏng chỉ lên dày khoảng 5mm. Lưu ý là mật ong sử dụng là mật ong nguyên chất từ tự nhiên, không phải mật ong đã bị chế biến và pha Để tăng tính hiệu quả thường mật ong được kết hợp với tinh bột nghệ, tinh bột nghệ là sản phẩm tuyệt vời làm lành da. Dùng băng gạc quấn che vết bỏng lại sau khi sử dụng mật ong.
Sử dụng mật ong nguyên chất hoặc kết hợp mật ong tinh bọt nghệ đắp lên vết bỏng

Sử dụng mật ong nguyên chất hoặc kết hợp mật ong tinh bọt nghệ đắp lên vết bỏng

Sau đó 
Băng vết bỏng sau khi đắp mật ong bằng băng hoặc gạc

Băng vết bỏng sau khi đắp mật ong bằng băng hoặc gạc

       Lưu ý: Với vết bỏng tuy bỏng độ 2 mà kích thước lớn từ 2.5 tới 5 cm, bạn nên qua bác sĩ khám thêm. Việc sử dụng mật ong trị vết bỏng được dùng hằng ngày đến khi vết bỏng lành. Sau mỗi ngày bạn tháo băng gạc, rửa sạch vết thương bằng nước sạch, loại bỏ lớp ra chết nếu nó bong ra, và tiếp tục đắp mật ong rồi băng tiếp đến khi vết bỏng này. Việc sử dụng mật ong trị vết bỏng sẽ làm thời gian hồi phục vết bỏng nhanh chóng.

Vui lòng liên hệ với chung tôi để có sản phẩm đảm bảo chất lượng