Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Sản phẩm tiêu biểu
Sale
Quảng cáo
Lượt truy cập


DMCA.com Protection Status


  • Công dụng của mật ong trong đời sống hàng ngày

Công dụng của mật ong trong đời sống hàng ngày
        Mật ongchất ngọt tự nhiên được biết đến và sử dụng sớm nhất trong lịch sử loài người, đó là chất lỏng ngọt được các con ong thợ thu thập từ nhiều loại hoa. Trước tiên, ong thợ sẽ chuyển mật hoa thành mật ong bằng quá trình làm bay hơi nước và enzim hoá mật hoa, sau đó nó lưu giữ mật ong trong tổ ong  thường gọi là sáp ong. Mật ong có thể được thu hoạch từ những tổ ong trong tự nhiên hoặc tổ ong do người tạo ra. Sau khi thu hoạch chúng được bảo quản bằng cách giữ nguyên trong chai, lọ, bình sạch hoặc qua thành trùng rồi bảo quản. Trong mật ong có chứa 70-80% là các loại đường: monosaccharides, fructose và glucose.. Còn lại 20-30% là nước và các khoáng chất. Khoa học đã xác định được trong mật ong có tới khoảng 600 hoạt chất, khoáng chất và enzim có lợi cho sức khoẻ người sử dụng.         Cụ thể thành phần cơ bản của mật ong:
          - Đường Fructose: 38,2%
          - Đường Glucose: 31,3%
          - Đường Maltose: 7,1%
          - Đường Sucrose: 1,3%
          - Nước: 17,2%
          - Đường cao phân từ: 1,5%
          - Còn lại khoảng 3,4% là khoảng 600 chất như:  enzim, khoáng chất, hoạt chất ….

công dụng của mật ong nguyên chất

        Bài viết sẽ giúp các bạn hiểu qua công dụng của mật ong trong sức khoẻ đời sống hàng ngày và sử dụng mật ong trong hỗ trợ điều trị các bệnh. Cụ thể:
1.     Lợi ích về sức khoẻ khi sử dụng mật ong
        Sử dụng mật ong mang lại một số lợi ích về sức khoẻ sau:
a.      Mật ong chống trào ngược axit
        Mật ong nguyên chất có độ nhớt cao hơn nước 125,9 lần ở nhiệt độ 37 độ C (nhiệt độ trung bình cơ thể con người). Điều này giúp mật ong ngăn ngừa được trào ngược axit trong dạ dày và thực quản. Ngoài ra, khi sử dụng mật ong nguyên chất chúng sẽ tạo ra 1 lớp mảng mỏng bảo vệ niêm mạc dạ dày và thực quản, chúng có thể kết hợp với thảo dược khác như tinh bột nghệ… giúp hỗ trợ tốt việc điều trị đau dạ dày do viêm loét dạ dày.
b.      Cung cấp gluco và bù nước cho trẻ nhỏ viêm hệ tiêu hoá
        Thông thường, do tính kháng viêm và diệt khuẩn mạnh, lên mật ong không được sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, bởi mật ong dễ diệt sạch vi khuẩn có lợi trong hệ tiêu hoá trẻ, ngoài ra chúng dễ làm trẻ bị tiêu chảy. Nhưng khi trẻ em và trẻ sơ sinh bị viêm ruột và tiêu chảy cấp sử dụng mật ong nguyên chất thì mật ong rút ngắn thời gian tiêu chảy do vi khuẩn ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Mật ong diệt sạch do vi khuẩn cả có lợi và hại trong hệ tiêu hoá trẻ, giúp trẻ nhanh khỏi bệnh và "cung cấp glucose (đường trong mật ong) giúp trẻ chống mất nước và giảm cân".
c.      Làm lành vết thương và vết bỏng cấp độ 1 và độ 2
        Việc làm lành vết thương hay vết bỏng cấp độ 1 và 2 là bài thuốc dân gian xưa, Trước khi có sự ra đời những loại thuốc kháng sinh tổng hợp, con người sử dụng mật ong làm lành các vết thương, vết bỏng nhẹ.
        Trong mật ong có hoạt chất, enzim và đường, chúng hút dịch ra khỏi mô tế bào và sản sinh ra hydrogen peroxide giúp diệt vi khuẩn chống nhiễm trùng. Đặc biệt là mật ong Muka, được ong lấy từ hoa Muka (cây thảo dược trong tự nhiên ở Bắc Mỹ), mật ong này diệt khuẩn mạnh hơn các loại mật ong khác. Do đó mật ong là thảo dược tự nhiên hiệu quả trong việc chữa lành vết thương do bỏng và tổn thương khác.
d.       Mật ong để điều trị dị ứng
        Mật ong sử dụng cho trẻ em và người lới khi ho do đau họng hoặc viêm họng sẽ mang lại kết quả tốt. Trong mật ong có hoạt chất chống viêm giúp giảm viêm, emzim tạo kích hoạt mật ong tạo ra chất diệt khuẩn, khi sử dụng cổ họng sẽ được bảo vệ lớp mảng mỏng mật ong.
        Ngoài tính năng chống viêm, với người hay bị dị ứng bởi thảo dược tự nhiên, khi sử dụng mật ong một thời gian, cơ thể họ có thể tích nghi và tránh được dị ứng khi tiếp xúc với cây cỏ tự nhiên.
2.     Nguy cơ sức khoẻ tiềm ẩn khi tiêu thụ mật ong
        Mật ong là chất ngọt tự nhiên tốt cho sức khoẻ, nhưng việc sử dụng mật ong đúng cách và lưu ý một số trường hợp là cần thiết. Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng mật ong:
- Mật ong vẫn là một chất ngột chứa nhiều đường, khi sử dụng chúng sẽ cung cấp 1 lượng năng lượng lớn vào cơ thể bạn. Về mặt sức khoẻ tim mạch thì các chuyên gia khuyến cáo rằng phụ nữ không quá 100 calo mỗi ngày từ thự phẩm có đường bổ sung; Đàn ông không quá 150 calo một ngày. Quy ra ngày phụ nữ không sử dụng không quá 30 ml và đàn ông không quá 50 ml mỗi ngày.
 
- Mật ong có thể chứa endospores botulinum gây ra chứng ngộ độc ở trẻ sơ sinh, một loại ngộ độc thực phẩm hiếm gặp. Ngay cả mật ong được tiệt trùng có cơ hội chứa các bào tử này. Vì lý do này, trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi không tiêu thụ mật ong.
3.      Sử dụng mật ong nguyên chất:
        Hàng ngày, mật ong thường dược sử dụng làm gia vị chế biến món ăn, món nướng… Ngoài ra để sử dụng mật ong tăng cường năng lượng và hỗ trợ tốt cơ thể, mật ong thường được sử dụng dạng uống. Mật ong thường được dùng kèm với:
- Mật ong vào cà phê hoặc trà
- Mật ong lên trên bánh mì nướng hoặc bánh kếp
- Trộn mật ong vào sữa chua, ngũ cốc, hoặc bột yến mạch để thêm chất làm ngọt tự nhiên
- Trộn mật ong tươi trên bánh mì nướng và bánh mì nướng trên cùng với bơ đậu phộng.
        Để có các sản phẩm mật ong nguyên chất các bạn vui lòng li
ên hệ tại đây


.