Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Sản phẩm tiêu biểu
Sale
Quảng cáo
Lượt truy cập


DMCA.com Protection Status


  • Điều trị và ngăn ngừa ung thư bằng tinh bột nghệ (phần 2)

Điều trị và ngăn ngừa ung thư bằng tinh bột nghệ

        4. Ngừng sự phát triển khối u giai đoạn tiền ung thư

        Hoạt chất curcumin có ở tinh bột nghệ vận hành như một cỗ máy giúp chống lại sự phản ứng hóa học để ngăn chặn ung thư phát triển và đang có nguy cơ di căn. Một thử nghiệm lâm sàng đã được tiến hành tại Đại học Y khoa Đại học Quốc gia Đài Loan để đánh giá hiệu quả của curcumin. 25 tình nguyện viên đang bị ung thư được tuyển dụng cho nghiên cứu này : 
        Các tình nguyện viên được điều trị với curcumin 500mg / ngày ban đầu và nếu không có phản ứng phụ nào xảy ra thì liều đã được tăng dần dần để đạt được 12g / ngày.

        Nồng độ huyết thanh giảm đã được phát hiện trong 1-2 giờ sau khi ăn và giảm tiếp tục trong vòng 12 giờ. 7 tình nguyện viên cho thấy tiến triển của bệnh bằng việc hồi phục các mô tế bào. Chỉ có 2 người bệnh vẫn tiếp nặng thêm mặc dù đã được điều trị curcumin.

        Không thấy tác dụng phụ nào ở liều cao nhưng ở liều 12g kích thước của viên nang quá lớn để ăn vào. 8g curcumin uống trong 3 tháng đã được tìm thấy là an toàn và có lợi trong trong việc hỗ trợ điều trị.
Curcumin uống có thể giúp kiểm soát tăng trưởng và đảo ngược sự phát triển của các tổn thương ung thư tiền sử đặc biệt là trong ung thư miệng bằng chứng của nghiên cứu con người. Tinh bột nghệ với curcumin được  thấy tác dụng nhiều để ngăn ngừa sự tiến triển của ung thư cổ tử cung, xơ dạ dày miệng khả năng chống oxy hóa và khả năng bảo vệ khỏi sự hư hại DNA.


        5. chống lại các tác nhân gây ung thư

        Chất gây ung thư là những nguyên có khả năng gây ung thư. Đây có thể là chất trong chế độ ăn kiêng hoặc môi trường hoặc tiếp xúc với bức xạ. Tinh bột nghệ và hoạt chất curcumin có công dụng chống lại và ngăn chặn chúng gây ung thư - chúng bảo vệ khỏi tác động độc hại của chất gây ung thư và ngăn ngừa ung thư.

        Curcumin được tìm thấy để trung gian hoạt động chống lại ung thư bằng cách nâng cao mức độ các enzyme chống oxy hóa và điều chỉnh hoạt động của yếu tố  nhân kappa B (tác nhân chính gây viêm). Curcumin tác động tới tế bào nhiều cách thức khác nhau để bảo vệ da khỏi ung thư hoặc phát triển ung thư da do tiếp xúc với tia nắng có hại.

Cụ thể chúng ta có thể thấy hoạt chất curcumin chống viêm dạ dày, viêm khớp, viêm gan và cách bệnh khác… vì thế Curcumin trong tinh bột nghệ gián tiếp chống lại các tác nhân ung thư từ tự nhiên, hoá chất…

        
        6. Ngăn cản sự phát triển khối u

        Khối u là một nhóm tế bào phát triển bất thường; Chúng có thể lành tính (không ung thư) hoặc ác tính (ung thư và lan ra các phần khác của cơ thể). Curcumin ngăn cản sự phát triển của khối  bướu bằng cách tác động lên trên nhiều loại protein, hormon và cơ chế sinh học tế bào khác nhau để ngăn cản sự phát triển khối u và do đó ngăn ngừa khối u tiến triển. Curcumin và các dẫn xuất của nó đã được xác định có khả năng chống khối u và sử dụng cùng với nhiều thuốc điều trị ung thư.
        Các tế bào khối u có khả năng kháng lại sự chết tế bào bởi một enzyme hoạt động có tên là telomerase. Curcumin ức chế hoạt động của enzyme này nhằm tiều diệt tế bào ung thư và rất phù hợp điều trị u não.

        Curcumin có nhiều kiểu tác động gây chết tế bào để ức chế sự phát triển của khối u. Tác dụng chống u bướu của curcumin có lợi trong ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư phổi, u tuyến yên, u não ...

        7. Ức chế sự hình thành mạch máu trong khối u

        Sự hình thành của các mạch máu mới trong các khối u là một quá trình thiết yếu và đặc biệt quan trọng trường cho việc khối u phát triển. Ở các khối u, sự tạo mạch tạo ra sự phát triển và tăng trưởng của các khối u và các tác nhân chống ung thư phát triển.

        Curcumin ức chế sự hình thành mạch trong khối u. Nó ức chế hoạt động của các tế bào hình thành mạch máu và các yếu tố khác thúc đẩy sự hình thành mạch máu.
Vì thế nó làm giảm cung cấp máu cho các khối u và tạm dừng sự tăng trưởng của chúng.


        8. Tăng cường khả năng chống oxy hóa

        Sự mất cân bằng giữa các chất chống oxy hoá và chất oxy hoá thúc đẩy sự tiến triển của ung thư. Hiện vẫn còn một cuộc tranh cãi về ý tưởng liệu bổ sung chất chống oxy hoá như là một phần của điều trị ung thư sẽ dẫn đến cải thiện lâm sàng hay không.

        Curcumin và các hoạt chất của curcuminoids khác là chất chống oxy hoá tuyệt vời. Hoạt động chống oxy hoá của chúng góp phần tác động lên các tế bào khối u. Bằng cách nâng cao mức độ các enzyme chống oxy hóa, curcumin bảo vệ tế bào các mô khỏi độc tính gây ra bởi xạ trị và hóa trị liệu. Hoạt động chống oxy hoá của Curcumin cũng giúp ngăn ngừa bệnh ung thư.

        Một nghiên cứu được đăng trong Molecules, 2010 nói rằng các chất chống oxy hoá trong khẩu phần như resveratrol và curcumin có thể giúp ngăn ngừa và điều trị các loại ung thư liên quan đến máu. Một nghiên cứu gần đây được công bố trong Dinh dưỡng và Ung thư năm 2016 báo cáo rằng bổ sung curcumin ở những bệnh nhân được xạ trị cho ung thư tuyến tiền liệt đã làm tăng khả năng chống oxy hoá.

        Bổ sung bột nghệ với imatinib, thuốc chống ung thư, được tìm thấy để cải thiện tình trạng chống oxy hoá trong bệnh bạch cầu tủy mạn tính.

        Điều đó có nghĩa là: Curcumin cải thiện tình trạng chống oxy hoá của bệnh nhân ung thư góp phần làm hiệu quả chống ung thư của nó và cũng bảo vệ khỏi độc tính của điều trị ung thư.

        III. Những lưu ý khi sử dụng tinh bột nghệ trong phòng chống và điều trị ung thư

        Thông thường thì tinh bột nghệ được sử dụng làm gia vị trong nấu ăn rất an toàn bởi khả năng hấp thụ curcumin qua đường tiêu hoá là kém. Trong nhiều thực nghiệm điều trị và hỗ trợ điều trị thì sử dụng tinh bột nghệ liều cao không gây ra tác dụng phụ nhưng phải lưu ý các điểm sau:

        - Luôn tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng và liều lượng sử dụng. Bởi chúng ta chưa có kết luận rõ ràng curcumin an toàn khi sử dụng vì lý do y tế hay không. Cho đến nay, các nghiên cứu nghiên cứu dường như chỉ ra rằng nó gây ra ít hoặc không có phản ứng phụ. Nhưng chúng ta không biết nhiều về các phản ứng phụ của việc uống nó với số lượng lớn để điều trị hoặc ngăn ngừa ung thư.

        - Có một số trường hợp phát hiện bịđau dạ dày sử dụng nhiều tinh bột nghệ trong một thời gian dài. Vì những lý do này chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng curcumin vì các lý do khác ngoài nấu ăn, trước tiên bạn nên nói chuyện với bác sĩ.

        - Trong tinh bột nghệ đã được phát hiện có chứa thuốc chống viêm nimesulide mạnh. Nimesulide có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến gan, những dấu hiệu bao gồm vàng da, nước tiểu sẫm màu, buồn nôn, nôn, mệt mỏi bất thường, đau bụng hoặc đau bụng, hoặc ăn mất ngon…. Là dấu hiệu gan bị tổn thương, khi sử dụng tinh bột nghệ phải lưu ý và được ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Mua tinh bột nghệ nguyên chất tại đây