Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Sản phẩm tiêu biểu
Sale
Quảng cáo
Lượt truy cập


DMCA.com Protection Status


  • Ngăn chặn triệt để những cơn đau tim bằng tinh bột nghệ

Ngăn chặn triệt để những cơn đau tim bằng tinh bột nghệ

        Curcumin là hoạt chất chính trong tinh bột nghệ có công dụng chữa bệnh cao đặc biệt là các bệnh về tim mạch. Nhờ các hoạt tính của Curcumin tác động lên các gen của mô tế bào cơ tim làm đẩy nhanh quy trình sự phục hồi chức năng tim bị tổn thương hoặc trái tim sau khi trải qua cơn đau tim. Do đó sử dụng tinh bột nghệ làm gia vị trong chế độ ăn góp phần làm cải thiện trái tim khoẻ mạnh đặc biệt là đối với những người trải qua giai đoạn nhồi máu cơ tim.
        Khi cơ thể hấp thụ Curcumin, chúng tác động lên nhân tố gen của các mô tế bào, cải thiện sự sản sinh chất chống oxy hoá, tác dụng là làm giảm viêm và phục hồi chức năng các mô tế bào tim mạch sau. Các nhà nghiên cứu cho rằng chất curcumin trong chế độ ăn có lợi cho những người hồi phục sau cơn đau tim, cụ thể:

        Theo nghiêng cứu của các nhà khoa học đã kiểm tra tác dụng của liệu pháp sử dụng curcuminoid cho những người bệnh đã trải qua một cuộc giải phẫu tim cụ thể.. Mục đích của nghiên cứu là để xem liệu curcumin có cung cấp đủ bảo vệ tim sau khi phẫu hay không, nghiên cứu được thực hiện trên 121 bệnh nhân tham gia nghiên cứu này. Họ nhận được 4g curcuminoids hoặc giả dược mỗi ngày và sử dụng trong 3 ngày trước khi giải phẫu và tiếp tục cho đến 5 ngày sau khi phẫu thuật. Kết quả người ta nhận thấy tỷ lệ đau tim là 30% ở nhóm dùng giả dược, trong nhóm curcuminoid chỉ có 13,1%. Cải thiện tình trạng chống oxy hóa và viêm cũng được phát hiện và kết luận được đưa ra, curcuminoid trong tinh bột nghệ có tác dụng hồi phục hỗ trợ điều trị phẫu thuật tim mạch tốt hơn so với giả dược phẩm

        Làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch

        Xơ vữa động mạch được đặc trưng bởi sự hình thành mảng bám trong mạch máu do nồng độ cholesterol và chất béo cao. Điều này làm cho mạch máu bị thu hẹp và ảnh hưởng đến dòng máu và huyết áp. Tinh bột nghệ có chứa curcumin có thể giúp ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch như là một chất chống oxy hoá và điều chỉnh mức cholesterol và chức năng gan. Nó giúp cải thiện sức khoẻ chuyển hóa tổng thể để ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch.

        Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy chất curcumin có thể làm giảm sự ăn mòn xơ vữa động mạch. Nó cải thiện chứng rối loạn lipid / máu bất thường trong máu, làm giảm sự biểu hiện của các enzyme viêm, ngăn ngừa sự hình thành các mảng béo (tiền thân để mảng bám tích tụ trong các mạch máu) và cũng bảo vệ chức năng gan.

        Tuy nhiên, những tác động này được chỉ được coi là phụ trợ, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, việc sử dụng tinh bột nghê hay củ nghệ làm gia vị giảm được nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

        Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Journal of Nutritional biochemistry, năm 2014 nghiên cứu tác dụng của curcumin ở bệnh nhân đái tháo đường týp 2 có nguy cơ phát triển xơ vữa động mạch cao. Cuộc nghiên cứu kéo dài trong 6 tháng. Curcumin đã cho thấy curcumin có thể điều chỉnh các hoocmôn liên quan đến quá trình trao đổi chất béo và nó cũng làm giảm sơ vữa động mạch.

        Điều trị và ngăn ngừa viêm cơ tim

        Các tính chất của curcumin cùng các hoạt chất khác trong tinh bột nghệ có tính năng như một loại dược phẩm chống viêm, chống oxy hóa và tiêu diệt vi trùng điều trị viêm cơ tim. Tác động của Curcumin có thể giúp kiểm soát sự viêm trong viêm cơ tim tự miễn..
 

        Cũng theo một nghiên cứu của các nhà khoa học về  hiệu quả điều trị của curcumin trong viêm cơ tim do virus. Người ta phát hiện ra curcumin làm giảm các enzyme viêm bằng cách tác động lên các protein chủ chốt của các mô tế bào có liên quan đến chứng viêm, các nghiên cứu trên động vật rằng curcumin chống lại viêm trong viêm cơ tim tự miễn.

        Những tính chất này có thể giúp bảo vệ chức năng tim và ngăn ngừa sự tiến triển của viêm cơ tim, do đó làm curcumin một liệu pháp mới trong viêm cơ tim và cải thiện chức năng tim mạch.

        Curcumin và hành động tiểu cầu có thể giúp duy trì trạng thái chống đông máu và lợi ích trong huyết khối.

        Tác dụng làm giảm máu đông        Sự huyết khối (hay còn gọi là máu đông) hoặc hình thành cục máu trong động mạch có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng về sức khoẻ. Đặc biệt với những người có lượng choresterol cao, máu đông sẽ tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, tai biến mạch màu hoặc đột quỵ. Trong khi đó curcumin từ tinh bột nghệ có tác dụng chống máu đông hiệu quả.
Một nghiên cứu xuất bản trong Nghiên cứu Khối máu, 1995 cho thấy curcumin có tác dụng chống huyết khối. Cụ thể nghiên cứu cho thấy chất curcumin có hiệu quả như aspirin (chất chống đông máu hoặc chất làm loãng máu) trong điều trị huyết khối.


        Không chỉ curcumin nhưng dầu nghệ cũng được tìm thấy để hoạt động chống tiểu cầu và do đó được coi là một tác nhân an toàn và hiệu quả trong việc bảo vệ khỏi huyết khối. Tuy nhiên những phát hiện này cần được xác nhận thông qua các nghiên cứu của con người.
        
        Lợi ích trong xơ hóa tim

        Nhiều bệnh về tim có liên quan đến xơ hóa. Xơ hóa tim là sẹo của mô tim và dẫn đến sự dày lên của mô. Sự dày đặc này dẫn đến việc giảm các buồng tim và do đó gây loạn nhịp. Curcumin là chất chống xơ tự nhiên. Nghiên cứu chứng minh curcumin có thể là một tác nhân điều trị mới trong xơ hóa tim.

        Một nghiên cứu gần đây được xuất bản trong Thiết kế Thuốc, Phát triển và Liệu pháp, năm 2016 cho thấy curcumin có tác dụng chống fibrotic trong xơ hóa tim. Nó hoạt động thông qua gen SIRT1, một gen nổi tiếng với hoạt động chống lão hóa nhưng cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự xơ hóa.

        Curcumin cũng có thể có lợi khi xơ hóa tim bằng cách giảm sự tổng hợp collagen và tạo điều kiện cho tiêu diệt các collagen. Nó cũng ức chế hoạt động của các enzyme gây ra sẹo của mô tim. Kết quả trong nghiên cứu trên động đã chứng minh rằng curcumin làm giảm sự xơ hóa tim xảy ra do huyết áp cao hoặc huyết áp cao.

        Sự thay đổi lipid và cholesterol ở phụ thuộc liều được theo dõi cùng liều lượng curcumin sử dụng. Curcumin liều thấp đã làm giảm đáng kể lượng Cholesterol và LDL. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng tinh bột nghệ với hoạt chất curcumin giảm lượng và LDL trong cơ thể với mức dung liều thấp.

        Một số cách khác để hấp thụ các loại nghệ như Sữa tinh bột nghệ và Trà nghệ.

        Nếu lựa chọn bổ sung, xin vui lòng tham khảo ý kiến ​​của một bác sĩ y tế trước.

        Curcumin có tác dụng bảo vệ tim mạch

 
        Các tính chất dược phẩm của curcumin trong tinh bột nghệ giúp bảo vệ và mang lại nhiều tác dụng tốt cho trái tim. Những đặc tính tuyệt vời đó là: khả năng hoạt động chống oxy hoá, chống viêm, chống tiểu cầu….  Curcumin tìm thấy trong nghệ giúp bảo vệ trái tim. Nghiên cứu xác nhận vai trò của nó trong các điều kiện tim khác nhau như bệnh tim bẩm sinh, rối loạn nhịp tim, tăng huyết áp, chấn thương thiếu máu, tái phát, hóa chất gây ra chứng suy tim cụ thể:

        Phì đại tâm thất là loại bệnh tim mạch xảy ra ở tim người bệnh, có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh này và hậu quả của bệnh thiếu máu cục bộ và làm giảm kích thước của buồng tim. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy chất curcumin có thể điệu trị  phì đại tâm thất bằng cách tác động lên các thế bào mô tâm thất qua cơ chế di truyền

        Rối loạn nhịp tim là nhịp tim bất thường của tim. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Tạp chí Quốc tế về Tim mạch, năm 2009 cho thấy hoạt động chống viêm của curcumin và khả năng ảnh hưởng đến việc cân bằng độ canxi có thể có lợi và ngăn ngừa chứng loạn nhịp. Lượng Canxi phải luôn được cân bằng trong cơ thể và bất kỳ sự xáo trộn lien quan tới lượng canxi có thể ảnh hưởng đến chức năng tim.

        Những bà mẹ uống rượu trong thời kỳ mang thai gây ra những khiếm khuyết trong sự phát triển của tim của em bé. Cồn trong rượu đã làm tăng sự biểu hiện của gen liên quan đến sự phát triển của tim thường gây ra tổn thương về tim cho em bé. Nghiên cứu đã cho thấy Curcumin đã được tìm thấy để đảo ngược sự biểu hiện này của gen gây ra bởi rượu. Bảo vệ sự phát triển tim mạch em bé. Và có thể kết luận curcumin có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim bẩm sinh gây ra rượu.

        Sự thiếu máu do thiếu máu cục bộ là tại vùng nào đó do sự tổn thương các mô tế bào ở đó làm giảm cung cấp máu. Các nghiên cứu thực nghiệm cho thấy curcumin cũng như nghệ giúp bảo vệ khỏi những tổn thương đó. Ví dụ cụ thể: bột nghiên cứu gần đây được công bố trên tờ Cardiology in the Young, 2016 đã chứng minh rằng bổ sung curcumin ở 45mg / ngày trong 14 ngày đã được tìm thấy để làm giảm chứng thiếu máu và viêm ở những bệnh nhân đã trải qua phẫu thuật tim.

        Thuốc điều trị hóa học gây ra các tác dụng bất lợi, một trong số đó là độc tính trên tim. Ảnh hưởng độc hại của thuốc điều trị hóa học làm suy yếu chức năng tim. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy chất chống oxy hoá và chất chống oxy hoá của curcumin có thể bảo vệ khỏi chứng suy tim.

        Có công dụng chống viêm

        Tinh bột nghệ và curcumin có tính chống viêm tự nhiên. Tiêu biểu là với bệnh viêm như viêm khớp, curcumin được tỏ ra đặc biệt hiệu quả hơn hẳn so với thuốc chữa viêm khớp nổi tiếng steroid.

        - Curcumin hoạt tác động lên các protein chính điều hòa tố nhân kappa B. Tố nhân này sẽ làm giảm sự sản sinh các cytokine viêm và cũng ức chế hoạt động của chúng. Nó ngăn ngừa sự di chuyển của các tế bào miễn dịch đến nơi có viêm.

        - Tác dụng chống viêm của curcumin và nghệ là có lợi trong điều kiện tim khác nhau như viêm cơ tim, xơ hóa tim, suy tim…

        Tinh bột nghệ  còn có tác dụng chống oxy hoá

        Tinh bột nghệ giúp chống oxy hoá có lợi cho sức khỏe chúng ngăn chặn được nhiều tác nhân gây bệnh do viêm nghiễm gây ra. Có khá nhiều cuộc tranh luận về việc thực sự hấp thu chế độ ăn uống giàu chất chống oxy hoá làm giảm nguy cơ tim mạch.

Mua tinh bột nghệ nguyên chất tại đây