Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Sản phẩm tiêu biểu
Sale
Quảng cáo
Lượt truy cập


DMCA.com Protection Status


  • Những loại loại nguyên liệu cấm kỵ khi kết hợp cùng mật ong

Những loại loại nguyên liệu cấm kỵ khi kết hợp cùng mật ong

Mật ong và những dưỡng chất phục vụ cho sức khỏe và làm đẹp đang ngày càng được biết đến rộng rãi. Công dụng của mật ong sẽ được tăng lên khi kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác như trứng, chanh hay nha đam… Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách kết hợp mật ong đúng cách với các loại nguyên liệu khác và cũng không phải loại vật liệu nào khi kết hợp với mật ong cũng đem lại hiệu quả cao mà ngược lại có thể mang lại tác hại khôn lường cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là những nguyên liệu cấm kỵ khi kết hợp với mật ong cần phải biết.
Những loại loại nguyên liệu cấm kỵ khi kết hợp cùng mật ong

1.      Mật ong và cơm

Nhiều người nghĩ là điều này vô cùng xàm xí vì cơm là thứ chúng ta sử dụng hàng ngày với với vai trò thiết yếu cho cơ thể cộng với nhiều dưỡng chất của mật ong thì không có lý do gì lại không sử dụng hai loại nguyên liệu này với nhau được. Nhưng thực tế rằng sử dụng mật ong cùng cơm sẽ khiến bạn bị đau dạ dày. Vì thế, tốt nhất là không nên kết hợp mật ong cùng với cơm.

2.      Mật ong kỵ với cây thì là

Mật ong và cây thì là, nếu vô tình kết hợp chúng trong một món ăn nào đó sẽ không tốt, có thể gây tổn thương gan, sưng hoặc đau mắt đỏ.

3.      Mật ong không nên pha với nước đun sôi

Mật ong có thể uống chung với nước ấm rất tốt cho cơ thể. Nhưng nếu pha mật ong với nước đun sôi lại không hề tốt.
Mật ong có hàm lượng enzyme, vitamin và khoáng chất phong phú. Nếu hòa lẫn với nước sôi, sẽ không thể duy trì được màu sắc, vùi vị tự nhiên, mà còn phá vỡ thành phần dinh dưỡng của mật ong. Nhiệt độ nước tốt nhất để hòa cùng mật ong là 35 độ C.

      4. Mật ong kỵ với hành tây

Mật ong kết hợp với hành tây sẽ khiến cho axit hữu cơ, enzyme trong mật ong gặp axit amin chứa lưu huỳnh trong hành tây, nảy sinh phản ứng hóa học có hại, hoặc sản sinh chất có độc, kích thích dạ dày gây tiêu chảy.

      5. Mật ong kỵ với đậu phụ

Đậu cũng như các sản phẩm chế biến từ đậu và mật ong đều chứa nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng lại không thể kết hợp với nhau để cùng chế biến, nếu không sẽ dẫn đến tiêu chảy.
Không những thế, khoáng chất, protein thực vật, axit hữu cơ trong đậu phụ nếu kết hợp với enzym trong mật ong sẽ xảy ra phản ứng sinh hóa bất lợi cho sức khỏe.

       6. Mật ong rất kỵ với cá chép

Nếu vô tình trong món ăn nào đó, bạn kết hợp mật ong và cá chép là không tốt, cơ thể có thể bị trúng độc ngay. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng đậu đen, cam thảo để giải độc.

        7. Mật ong không nên dùng với lá hẹ

Theo quan niệm trước đây, khi trẻ nhỏ bị ho hoặc cảm cúm thường sử dụng lá hẹ kết hợp với mật ong đun sôi và lấy nước cho uống. Nhưng thực tế cách làm này tưởng chừng như hữu ích lại đem lại hậu quả vô cùng tai hại. Nó chỉ có tác dụng nếu hệ tiêu hóa của em bé đó tương đối ổn định. Lá hẹ có hàm lượng vitamin C phong phú. Tuy nhiên, nếu kết hợp với mật ong có thể gây tiêu chảy.